Thiết kế web Mạng xã hội

Truyện hay nên đọc - Những tiểu thuyết kinh điển vượt mọi thời đại

Thảo luận trong 'CLB MU'

 1. 4seo

  4seo Super Moderator

  Thay vì cứ mãi ngóng trông mọi chuyện, sau khi hoàn tất những thứ trong game, cuộc sống có thời gian rảnh bạn nên đọc thử những tiểu thuyết, truyện kinh điển của tg. Giàu tính nhân văn , sự phân biệt đối xử , tình yêu, cuộc sống và cả những vấn đề khác trong xã hội khiến cho những bộ sách này trường tồn mãi theo thời gian .


  ( Phần giới thiệu về mỗi truyện copy từ wiki )


  Những người khốn khổ - Les miserables - Victor Hugo


  Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoléon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính nhà văn Victor Hugo cũng đã viết cho người biên tập rằng: "Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm đỉnh cao, nếu không nói là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của mình"


  N.xét cá nhân : hiện nay tiểu thuyết này đã xuất hiện trên phim, riêng cái phim gần đây đoạt giải quả cầu vàng là phần mới của Les Miserables làm chủ yếu theo công nghệ câu khách và quá nhiều kỹ xảo. Nếu bạn nào quan tâm đến tiểu thuyết này thì ráng kiếm bộ cũ xem sẽ tốt hơn .


  Túp Lều Bác Tom - Uncle Tom's Cabin - Harriet Betcher Stowe


  Là một tiểu thuyết chống chế độ nô lệ tại Hoa Kỳ của nhà văn Harriet Beecher Stowe người Mỹ. Được xuất bản vào năm 1852, cuốn tiểu thuyết đã có ảnh hưởng sâu sắc đến quan điểm đối với những người Mỹ gốc Phi và tình cảnh nô lệ ở Hoa Kỳ, làm tăng thêm sự xung đột giũa các tầng lớp dẫn đến Nội chiến Mỹ, theo Will Kaufman.
  Nhà văn Stowe là một người hoạt động chống lại sự nô lệ, đã làm nổi bật trong tiểu thuyết của mình nhân vật bác Tôm, một nô lệ da đen phải lìa bỏ vợ con, bị bán từ nơi này sang nơi khác, bị đánh đập tàn nhẫn. Tiểu thuyết mô tả sự độc ác, tàn bạo có thật của sự nô lệ, đồng thời cũng khẳng định tình yêu thương có thể vượt qua mọi thứ để chiến thắng, lật đổ sự nô dịch hoá trong xã hội loài người.


  N.xét cá nhân : Thực tế thì quyển sách này đã được dựng thành phim và bản thân cũng tìm kiếm rất nhiều nhưng vì là phim đen trắng nên tìm mãi mà vẫn chưa ra. Ai có bản phim này nếu có ý sang nhượng thì cho lại số liên lạc nhé.


  Đồi Gió Hú - Wuthering Heights - Emily Bronte :


  Là tiểu thuyết duy nhất của nữ nhà văn Emily Brontë. Nó được nhà văn xuất bản lần đầu năm 1847 dưới bút danh Ellis Bell, lần xuất bản thứ hai của tác phẩm là sau khi Emily đã qua đời và lần xuất bản này được biên tập bởi chính chị gái của nhà văn là Charlotte Brontë. Tên của tiểu thuyết bắt nguồn từ một trang viên nằm trên vùng đồng cỏ hoang dã ở Yorkshire nơi những sự kiện có trong tiểu thuyết diễn ra, wuthering là một từ Yorkshire được dùng để chỉ thời tiết thất thường (turbulent weather). Tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu không thành giữa Heathcliff và Catherine Earnshaw, cũng như làm thế nào mà sự đam mê hóa thành thù hận chìm sâu , và cũng chính tình yêu không thể hóa giải đó đã tiêu diệt chính họ và cả những người thân khác xung quanh.


  Không gia đình - Sans famille - Hector Malot :


  Tác phẩm đã được giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn học Pháp. Nhiều nước trên thế giới đã dịch lại tác phẩm và xuất bản nhiều lần. Từ một trăm năm nay, Không gia đình đã trở thành quen thuộc đối với thiếu nhi Pháp và thế giới.
  Không gia đình kể chuyện một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi dẫn đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp[1], sau đó bị tù ở Anh,[2] cuối cùng tìm thấy mẹ và em.[3] Em bé Rêmi ấy đã lớn lên trong gian khổ. Em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi, "Nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương". Em đã lao động lấy mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali, về sau thì tự lập và không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang suốt mấy ngày không có chút gì trong bụng. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm.[4] Đã có khi em mắc oan, bị giải ra trước toà án và bị ở tù. Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Nhưng dù ở đâu, trong cảnh ngộ nào, em vẩn noi theo nếp rèn dạy của ông già Vitali giữ phẩm chất làm người, nghĩa là ngay thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, ham lao động, không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, gian giảo, nhớ ơn nghĩa, luôn luôn muốn làm người có ích.


  Giới thiệu ngoài lề :


  Elfen Lied :
  Elfen Lied là tên một bài hát do tác giả nghĩ ra và đưa vào truyện , Elfen Lied - Bản nhạc yêu tinh, Bài ca mở đầu và cũng là khúc hát tử biệt...
  Truyện này là một truyện tranh thuộc loại ****, à .... biết nói sao nhỉ , theo ý kiến riêng tôi thì tôi sẽ xếp nó trên One Pice và cả Nảuto về tính nhân văn, tình yêu lẫn cuộc sống. Truyện đề cao nhân cách , tình yêu, cuộc sống và phê phán xã hội, những kẻ cầm quyền tự cho mình có khả năng định đoạt số phận. Đây là truyện tranh da94 được xuất bản hết và được đánh giá rất cao ở nhiều nước , đặc biệt ở Nhật đã giành được liên tiếp những giải thưởng lớn về mâng có nội dung xuất sắc nhất năm 2004,20005,2006.
  Manga này được chuyển thể thành Anime và có 1 bản nhạc rất hay là Lilium , nếu có điều kiện bạn nên search gôgle tìm ra bản có phụ đề việt phía dưới nghe xong rồi đọc tiếp sẽ thấy được cảm xúc .


  Tạm thời chỉ có bấy nhiêu , có nhiều bộ kinh điển cũng được giới thiệu rất nhiều nhưng vì bản thân chưa đọc qua nên chưa dám giới thiệu.
 2. hungvtvt

  hungvtvt New Member

  Những tiểu thuyết kinh điển

  Mình thì ít đọc truyện lắm chỉ khi nào buồn lấy ra đọc cho hết thời gian, cuốn Những người khốn khổ - Les miserables - Victor Hugo mình đọc rồi cũng khá hay. Hôm nay vào diễn đàn thấy bạn nhắc lại thấy sao sao ấy.
 3. ngocduy

  ngocduy New Member

  Trong các truyện mình chỉ thích đọc mỗi truyện những người khốn khổ thôi cứ rảnh là đem ra đọc, đọc đến mấy lần mà không thấy nhàm chán gì cả. Ai yêu truyện đừng bao giờ bỏ qua truyện này nhé
 4. phonghan

  phonghan New Member

  Toàn truyện kinh điển, mình mới đọc có truyện Những người khốn khổ còn mấy truyện kia nghe tên chứ chưa đọc bao giờ
 5. thuy

  thuy Member

  toàn những truyện kinh điển mà mình chưa bao giờ đọc, thấy phần giới thiệu cũng hay, có lẽ về sưu tầm đọc thêm
 6. zThienDinhz

  zThienDinhz New Member

  Ai có link đọc những tiểu thuyết này Online không? Gửi cho mình với :D
 7. toiyeuHaNoi

  toiyeuHaNoi New Member

  bạn cứ vào google search là ra cả đống ấy mà , thường thì thấy wattpat or mấy trang đọc truyện online đầy rẫy các trang đọc truyện ngôn tình thì nhiều thôi rồi
 8. napvcoin

  napvcoin New Member

  Truyện này có vẽ hay nhĩ nap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap thenap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the garenanap the

Chia sẻ trang này

đào tạo khai hải quan điện tử đào tạo điện tử y sinh đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng Nghiệp vụ lễ tân đào tạo cấp chứng chỉ lễ tân cấp chứng chỉ an toàn lao động đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ